Thỉnh tượng A Di Đà bằng đá ở đâu ?

Tượng Đức Phật A Di Đà là hình ảnh phổ biến mà chúng ta có thể thấy trong đời sống hiện nay. Phật A Di Đà thường được lựa chọn để thờ cúng trong chùa hoặc các gia đình theo đạo Phật ngày nay. Trong truyền thuyết, vị Đức Phật này là vị vua kinh điển Phật giáo Đại Thừa. Người đã từ bỏ vương quốc của mình để có thể trở thành một trong những tu sĩ Phật giáo. Vậy Tượng Phật A Di Đà bằng đá có những điều gì độc đáo?

1. Tượng phật A Di Đà là ai?

Phật A Di Đà là một trong những vị Phật thường được nhiều người mô tả trong kinh điển Phật giáo Đại Thừa. Đặc biệt là Tịnh Độ Tông, đây là một trong những chi nhánh của Phật giáo được thực hành chủ yếu tại khu vực Đông Á.

Theo những kinh sách có ghi lại, Phật A Di Đà là người sở hữu công đức vô hạn và phát sinh những việc tốt trong nhiều kiếp trước. Đối với cụm từ A Di Đà các bạn có thể hiểu là Ánh sáng vô hạn, chính vì vậy Đức Phật A Di Đà còn được gọi là Đức Phật Ánh Sáng.

Phật A Di Đà đã được truyền cảm hứng từ những lời dạy của Đức Phật Lokesvara. Do đó, ngài đã lập ra 48 lời thề nguyện tuyệt vời để có thể cứu độ chúng sinh. Kể từ thời điểm đó, sau quãng thời gian 5 năm tu luyện Ngài đã đạt được cảnh giới cao nhất của sự giác ngộ.

Điều này được hiểu là lời tuyên thệ từ bi, sự vĩ đại của Ngài đã được trở thành hiện thực.  Từ đó, cõi Tây Phương Cực Lạc đã được thiết lập, sự đau khổ mà chúng sinh gặp phải sẽ được giải thoát để họ có được những Đức tin đến từ Ngài.

Ngoài ra, người Trung Hoa còn gọi tên Đức Phật là NIEN-FWO có nghĩa là Cầu Nguyện. Điều này được hiểu là trong quá trình thực hành, bạn sẽ phải có được ba phẩm chất quan trọng được chú ý đó là: Chân thành, Niềm tin và Khát khao được tái sinh trong cõi Tịnh độ. Do đó, lời cầu nguyện đơn giản sẽ được lặp lại là: “Namo Ami Tuo Fo” – “Namo Amida Butsu” hay “Nam Mô A Di Đà Phật”.

Tượng A Di Đà bằng đá

Phật A Di Đà bằng đá

2.Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Trong những chất liệu mặt tượng Phật A Di Đà được biết đến hiện nay, đá là một trong những vật liệu được sử dụng rất phổ biến. Như ông bà ta đã có câu “nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc”, nên phần nào đó chất liệu đá từ xa xưa đã được mọi người đánh giá rất cao về chất lượng và giá trị khi làm tượng Phật.

Đá là chất liệu được biết đến với độ cứng, độ bền bỉ theo thời gian, do vậy khi đúc tượng Phật A Di Đà bằng đá sẽ không phải lo lắng về sự hư hại do thời tiết gây ra.

Đặc biệt, với chất liệu đá tự nhiên được biết đến là sản phẩm tốt cho người sử dụng và môi trường. Với việc hấp thụ những tinh hoa, năng lượng của vũ trụ qua nhiều thế kỳ, nên việc chế tạo khá an toàn.

Bên cạnh đó, vì chất liệu đá có nguồn gốc tự nhiên nên không hề bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, khí hậu nên có độ bền vượt trội thời gian. Chưa kể, khi  tượng Phật A Di Đà bằng đá được mài nhẵn bóng, nên không hề có hiện tượng bám bụi, mọc rêu. Chỉ cần sử dụng khăn sạch lau qua thì độ thẩm mỹ đẹp như mới mua.

Một điều quan trọng khi nói tới chất liệu đá mỹ nghệ tạc tượng chính là thuộc tính mát lạnh, nên phù hợp với giới tâm linh phong thủy. Vậy nên, khi sử dụng tượng A Di Đà bằng đá tự nhiên sẽ giúp mang đến những giá trị phong thủy cho gia chủ tốt lành hơn các chất liệu tượng khác.

Tượng A Di Đà Bằng Đá Tự Nhiên

Tượng Phật A Di Đà 

3.Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà bằng đá

Hình ảnh tượng Phật A Di Đà bằng đá được thờ cúng với những hình dạng như:

– Tượng Phật A Di Đà bằng đá ngồi kết trên tòa sen, phần tay được kết định ấn có nét tương đồng với tượng Phật Thích Ca.

– Tượng Phật A Di Đà bằng đá  đứng: Đây là hình ảnh Đức Phật A Di Đà đứng trên hoa sen lơ lửng giữa hư không. Phần bên dưới sẽ là bể cá sóng dậy chập chồng, mắt của Ngài sẽ nhìn xuống, tay mặt đưa ngang vai, tay trái duỗi xuống để sẵn sàng cứu giúp ai đó.

Phần tay phải của tượng sẽ đưa lên biểu thị tứ Thánh, tay trái duỗi biểu thị lục phàm. Điều này được hiểu là Ngài sẽ tiếp tục lục phàm để đưa lên quả vị tứ Thánh. Điều này cho chúng ta hiểu rõ được ý nghĩa những hình tượng.

Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà bằng đá còn giúp cho chúng sanh khi chìm đắm trong bể khổ có thể vực dậy. Điều quan trọng là khi Đức Phật A Di Đà đưa tay cứu vớt chúng ta, liệu rằng chúng ta có chịu thức tỉnh, vượt qua được những cám dỗ hay không?

Hình tượng Phật A Di Đà bằng đá còn là hình ảnh mong chờ đón tiếp. Bởi vì, Phật là hiện thân của cứu khổ, chúng ta là thực thể khổ đau. Vì vậy, một ngày nào đó chúng ta sẽ không còn sự khổ đau, Đức Phật sẽ không còn duỗi tay để cứu vớt chúng sanh nữa.

Tượng A Di Đà Bằng Đá

Tượng A Di Đà bằng đá non nước

Hình ảnh Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà bằng đá 

Thỉnh Mua tượng A Di Đà bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Phật A Di Đà bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa . Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

Niềm tin của khách hàng là sự ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Bởi có niềm tin, uy tín với khách hàng Cơ sở Phước Vương mới tồn tại và phát triển bền vững. Chính vì lẽ đó Cơ sở Phước Vương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Luôn không ngừng sáng tạo ra những tác phẩm tượng phật đẹp nhất. Sản phẩm phù hợp nhất, theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Đặc biệt Cơ sở đá Phước Vương luôn tạo ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước, và chất lượng phục vụ và cung cách phụ tốt nhất. Đến với Cơ sở Phước Vương các bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm – dịch vụ chăm sóc khách hàng – giá tại xưởng – vận chuyển tận nơi – lắp đặt tận chỗ. Trên hết là ĐẸP TINH SẢO – CHẤT LƯỢNG – ĐÚNG TIẾN ĐỘ.

Đến với Cơ sở đá Mỹ Nghệ Phước Vương, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn mẫu mã sản phẩm mà mình mong muốn và yên tâm về chất lượng. Và điều quan trọng nhất đó là giá cả của các sản phẩm luôn hợp lý.

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất..
  • Sản phẩm của Cơ sở Phước Vương được bảo hành trọn đời.
  • Nhận đặt hàng theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước.
  • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.
  • Cơ sở đá Mỹ Nghệ Phước Vương

Địa chỉ: 275 Mai Đăng Chơn – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

Điện thoại – Zalo – Viber : 0796671149Email: phuocvuong234@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Danglong93

Website: https://damynghenonnuocdanang.net

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0796.671.149